0945540303
Trang chủ » Tin tức » Chiến dịch “Trẻ hóa” Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệu

Chiến dịch “Trẻ hóa” Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệu

 Chiến dịch "Trẻ hóa" Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệu

Chiến dịch “Trẻ hóa” Thương hiệu của ACB

Vào đầu tháng 6 năm 2023, ACB đã kỷ niệm 30 năm thành lập với thông điệp “Tiếp nối giá trị cho mai sau”. Để đánh dấu sự kiện này, họ đã tung ra một chiến dịch tiếp thị độc đáo với sự tham gia của Chủ tịch Ngân hàng Trần Hùng Huy. Tron Chiến dịch "Trẻ hóa" Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệug một video được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Chủ tịch Huy đã thể hiện tài năng nhảy dưới mưa, phá vỡ định kiến thường thấy về những người đứng đầu trong ngành tài chính.

Hiệu ứng Viral Marketing

Video “nhảy dưới mưa” của Chủ tịch Huy đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Nó đạt được vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng 10 Sự kiện nổi bật trên mạng xã hội tháng 06/2023. Sự lan tỏa tự nhiên này đã tạo ra một lượng lớn thảo luận và tương tác trên mạng xã hội.

Mục tiêu Trẻ hóa Thương hiệu

Chiến dịch này nằm trong chiến lược lớn hơn của ACB nhằm trẻ hóa thương hiệu. Họ đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu vào năm 2015, nhưng bước đi táo bạo lần này cho thấy nỗ lực rõ ràng hơn trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Màn biểu diễn của Chủ tịch Huy đã củng cố hình ảnh một ACB trẻ trung v Chiến dịch "Trẻ hóa" Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệuà năng động.

Sự kết hợp của các hoạt động truyền thông

Bên cạnh video “nhảy dưới mưa”, ACB cũng thực hiện một loạt các hoạt động truyền thông khác trong chiến dịch này. Họ đã phối lại bài hát mang tính biểu tượng của ACB “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ. Họ cũng tổ chức các chương trình khuyến mãi và sử dụng các kênh truyền thông xã hội để tương tác với khách hàng trẻ tuổi.

Đánh giá hiệu quả truyền thông

Chiến dịch truyền thông của ACB được đánh giá là thành công về mặt nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo ra hiệu ứng lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để xây dựng giá trị thương hiệu lâu dài, ACB cần tiếp tục tận dụng sự quan tâm của công chúng đối với hình ảnh Chủ tịch trẻ trung của họ và chuyển đổi sự chú ý đó sang các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động truyền thông khác.

Dự đoán về các bước tiếp theo

Dự kiến trong thời gian tới, ACB sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp thị tập trung vào chủ đề kỷ niệm 30 năm và hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi. Họ có thể bổ sung thêm các tính năng công nghệ hiện đại, tổ chức các hoạt động trải nghiệm khách hàng thú vị và cung cấp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút giới trẻ.

So sánh với Vinamilk

Tương tự như ACB, Vinamilk cũng gần đây  Chiến dịch "Trẻ hóa" Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệuđã thu hút sự chú ý của công chúng bằng cách đổi bộ nhận diện thương hiệu mới. Cả hai thương hiệu đều thể hiện mục tiêu trẻ hóa bằng cách thay đổi hình ảnh của mình. ACB đã chọn cách giới thiệu một Chủ tịch trẻ trung và tài năng, trong khi Vinamilk thay đổi bộ nhận diện sang phong cách tối giản hơn. Sự táo bạo của cả hai chiến dịch đ Chiến dịch "Trẻ hóa" Thương hiệu của ACB: Viral Marketing và Hành trình Xây dựng Thương hiệuã tạo ra sự tò mò và bàn tán trong cộng đồng mạng và giới tiếp thị.

Nguồn: brandsvietnam.com