0945540303
Trang chủ » Tin tức » Hành trình của những giấc mơ trên chiếc xe tuổi trẻ

Hành trình của những giấc mơ trên chiếc xe tuổi trẻ

Tuổi thơ không mấy êm đềm

Cuộc sống của cô gái trẻ từng trải qua một sự thay đổi lớn khi ba chuyển công tác, mẹ sinh em bé và cô phải tự đạp xe đi học. Dù ban đầu cảm thấy tủi thân, cô vẫn chọn cách nghĩ đến ba mẹ và đứa em gái mới sinh, cố gắng vượt qua những con đường nắng gắt và khói bụi.

Quán bún bò và giấc mơ của mẹ

Mẹ cô là một giáo viên Anh văn, làm việc vất vả trong một văn phòng nước ngoài. Sau nhiều năm cống hiến, bà quyết định mở một quán bún bò. Cô gái trẻ hết lòng ủng hộ mẹ, giúp mẹ lo toan mọi công việc. Dù quán không thành công như mong đợi, mẹ cô vẫn mỉm cười và nói rằng bà chỉ muốn làm điều mình thích.

Chiếc xe máy ước mơ

Sau khi đóng cửa quán bún bò, mẹ cô quyết định mua cho cô một chiếc xe máy 50 phân khối. Chiếc xe màu trắng, cốp xe rộng và yên dài là giấc mơ của cô gái trẻ. Cô biết rằng mẹ đã lấy hết tiền từ quán bún bò để mua xe cho cô. Cảm động trước tình yêu thương của mẹ, cô hứa sẽ học tập chăm chỉ và không bao giờ quên công ơn của bà.

Hành trình tuổi trẻ

Vào cấp ba, cô gái trẻ gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm những buổi đi chơi thú vị và tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp. Chiếc xe máy trở thành người bạn đồng hành, đưa cô đến trường, đến lớp học thêm và về nhà an toàn.

Cơn mưa và bài học về sự biết ơn

Một buổi chiều nọ, khi cô gái trẻ đang trên đường đến lớp học thêm, một cơn mưa lớn ập đến. Nước ngập đường, người dân phải dắt bộ xe. Chiếc xe máy của cô yếu dần nhưng vẫn cố gắng đưa cô về nhà an toàn. Cô cảm thấy biết ơn vô cùng vì chiếc xe đã không bỏ rơi cô trong hoàn cảnh khó khăn.

Chiếc xe tri kỷ

Giờ đây, cô gái trẻ đã vào đại học. Bạn bè xung quanh đua nhau mua sắm quần áo, điện thoại và xe mới. Nhưng cô vẫn trân trọng chiếc xe Kymco Candi Hi 50 của mình. Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là biểu tượng cho những giấc mơ, sự nỗ lực và tình yêu thương. Cô hứa sẽ giữ gìn chiếc xe như một người bạn tri kỷ, nhắc nhở cô về hành trình tuổi trẻ và những bài học quý giá mà cô đã học được.

Nguồn: Sưu tầm