0945540303
Trang chủ » Tin tức » Spotify: Hành trình lột xác thành “ngôi nhà chung” cho người sáng tạo nội dung âm thanh

Spotify: Hành trình lột xác thành “ngôi nhà chung” cho người sáng tạo nội dung âm thanh

 Spotify: Hành trình lột xác thành "ngôi nhà chung" cho người sáng tạo nội dung âm thanh

Spotify: Hướng đến mô hình đa dạng

Trong những năm gần đây, Spotify đã đầu tư mạnh mẽ vào podcast, sách nói và live audio, nhằm mở rộng hệ sinh thái nội dung của mình. Mục tiêu của công ty là trở thành “ngôi nhà chung” cho những người sáng tạo âm thanh. CEO Daniel Ek đặt mục tiêu sẽ có hơn 50 triệu “audio creator” hoạt động trên nền tảng Spotify.

Giao diện mới: Tập trung vào hình ảnh và tính năng cuộn dọc

 Spotify: Hành trình lột xác thành "ngôi nhà chung" cho người sáng tạo nội dung âm thanh

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, Spotify đã thiết kế lại giao diện màn hình chính của ứng dụng. Giao diện mới tập trung vào hình ảnh và tính năng cuộn dọc. Thay vì một tập hợp các bìa album, màn hình chính sẽ trở thành một trang feed tương tự như TikTok và Instagram.

Người dùng có thể cuộn dọc để khám phá các nội dung mới, bấm lưu, xem thêm đề xuất có liên quan hoặc để nội dung tự động phát. Giao diện này giúp người dùng dễ dàng khám phá nội dung mới và tìm kiếm nội dung yêu thích.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Spotify đã nỗ lực tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong giao diện mới. Tính năng Smart Shuffle đề xuất các bản nhạc phù hợp vào danh sách phát hiện có của người dùng. AI DJ là thuật toán AI giúp Spotify phát lại các nội dung yêu thích của người dùng và đề xuất các nội dung tương tự.

Ngoài ra, giao diện mới còn cung cấp khả năng cá nhân hóa cao. Người dùng có thể tùy chỉnh nội dung họ thấy trên trang feed và nhận đề xuất phù hợp với sở thích của mình.

Không chỉ là một ứng dụng nghe nhạc

 Spotify: Hành trình lột xác thành "ngôi nhà chung" cho người sáng tạo nội dung âm thanh

Giao diện mới của Spotify phản ánh tham vọng của công ty trở thành một nền tảng đa dạng hơn. Spotify không còn chỉ là một ứng dụng nghe nhạc mà còn là một nơi để người dùng khám phá podcast, sách nói, live audio và các loại nội dung âm thanh khác.

Công ty hy vọng rằng giao diện mới sẽ thu hút thêm người dùng và tạo ra một hệ sinh thái sôi động cho người sáng tạo nội dung âm thanh.

Triển khai và tương lai

Spotify sẽ bắt đầu triển khai giao diện mới trên hệ thống iOS và Android cho người dùng Premium và Free trên toàn cầu trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Công ty tin rằng giao diện mới sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và củng cố vị thế của Spotify như một nền tảng đa dạng cho người sáng tạo nội dung âm thanh.

Nguồn: Sưu tầm