0945540303
Trang chủ » Tin tức » Twitter đổi thương hiệu thành X: Elon Musk hướng đến “ứng dụng cho mọi thứ”

Twitter đổi thương hiệu thành X: Elon Musk hướng đến “ứng dụng cho mọi thứ”

 Twitter đổi thương hiệu thành X: Elon Musk hướng đến "ứng dụng cho mọi thứ"

Sự ra mắt của Logo X

Vào ngày 23 tháng 7, Elon Musk đã chính thức thay thế logo “chim xanh” nổi tiếng của Twitter bằng biểu tượng X. Sự thay đổi này diễn ra sau một cuộc khảo sát trên Twitter, trong đó 75% người dùng đồng ý với đề xuất đổi màu nền tảng thành đen. Musk cũng đã gửi email thông báo cho toàn thể nhân viên Twitter về việc công ty sẽ trở thành X.

Ý nghĩa của X

Musk đã giải thích rằng ký tự X tượng trưng cho “sự không hoàn hảo trong tất cả chúng ta, điều khiến chúng ta trở nên độc đáo”. Biểu tượng này đã xuất hiện trong nhiều dự án của Musk trong suốt 2 thập kỷ qua, bao gồm X.com (sau này trở thành PayPal), SpaceX và Tesla Model X.

Tham vọng của Musk

 Twitter đổi thương hiệu thành X: Elon Musk hướng đến "ứng dụng cho mọi thứ"

Musk có tham vọng biến Twitter thành “ứng dụng cho mọi thứ” trong vòng 3-5 năm tới, tương tự như WeChat của Trung Quốc. X sẽ tập trung vào âm thanh, video, nhắn tin, thanh toán và tạo ra một thị trường toàn cầu cho các ý tưởng, hàng hóa và dịch vụ.

Những thay đổi khác

Ngoài việc đổi logo, Musk cũng đã hợp nhất Twitter với X Corp và bắt đầu thực hiện một số thay đổi chính sách quan trọng. Điều này bao gồm việc sa thải một số nhân viên, tăng giá dịch vụ Twitter Blue và nới lỏng chính sách kiểm duyệt.

Phản ứng của người dùng

 Twitter đổi thương hiệu thành X: Elon Musk hướng đến "ứng dụng cho mọi thứ"

Một số người dùng Twitter đã bày tỏ sự lo ngại về những thay đổi này, đặc biệt là việc đổi logo và tên công ty. Tuy nhiên, những người khác lại hoan nghênh những thay đổi này, coi đây là một dấu hiệu của một kỷ nguyên mới cho Twitter.

Tác động tiềm ẩn

 Twitter đổi thương hiệu thành X: Elon Musk hướng đến "ứng dụng cho mọi thứ"

Các chuyên gia cho rằng động thái đổi thương hiệu của Twitter có thể khiến một số người dùng rời bỏ nền tảng, đặc biệt là những người dùng ban đầu trung thành với thương hiệu “chim xanh”. Tuy nhiên, nó cũng có thể thu hút những người dùng mới đang tìm kiếm một nền tảng đa năng hơn.

Tương lai của Twitter

Quá trình chuyển đổi từ Twitter sang X vẫn đang diễn ra và vẫn còn phải xem Musk có thể biến tham vọng của mình thành hiện thực hay không. Tuy nhiên, rõ ràng là Musk có kế hoạch lớn cho nền tảng này và logo X mới là biểu tượng của những thay đổi lớn sắp tới.

Nguồn: brandsvietnam.com