0945540303
Trang chủ » Tin tức » AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

 AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

AA Rosette là gì?

AA Rosette là giải thưởng được trao cho các nhà hàng bởi Automobile Association (AA), một hiệp hội xe hơi của Anh. Chương trình Rosette được thành lập vào năm 1955 và hiện là một trong những hướng dẫn toàn diện và được xem trọng nhất ở Vương quốc Anh.

Ý nghĩa của các hạng Rosette

 AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

AA Rosettes được trao ở năm cấp độ, từ 1 đến 5 Rosette. Mỗi cấp độ đại diện cho một mức độ chất lượng nấu ăn khác nhau:

1 Rosette

  • Đồ ăn được chế biến cẩn thận, hiểu biết và khéo léo
  • Sử dụng nguyên liệu chất lượng tốt
  • Đạt tiêu chuẩn nổi bật trong khu vực địa phương

2 Rosette

  • Xuất sắc hơn 1 Rosette
  • Tiêu chuẩn cao hơn, tính nhất quán tốt hơn, độ chính xác cao hơn trong nấu ăn
  • Chú ý rõ ràng đến việc lựa chọn các thành phần chất lượng

3 Rosette

  • Đạt tiêu chuẩn được công nhận ngoài phạm vi địa phương
  • Nguyên liệu chất lượng cao nhất
  • Thời gian, gia vị và đánh giá sự kết hợp hương vị đạt mức tuyệt vời

4 Rosette

  • Nằm trong số những nhà hàng hàng đầu ở Anh
  • Nấu ăn đòi hỏi sự công nhận của quốc gia
  • Tham vọng mãnh liệt, niềm đam mê về sự xuất sắc, kỹ năng/kỹ thuật tuyệt vời và tính nhất quán đáng kinh ngạc
  • Kết hợp sự đánh giá cao truyền thống ẩm thực với mong muốn khám phá và cải tiến

5 Rosette

  • Nấu ăn được so sánh với những món ăn ngon nhất trên thế giới
  • Tiếng nói cá nhân cao, thể hiện kỹ năng nấu nướng hấp dẫn
  • Đặt ra các tiêu chuẩn mà những người khác mong muốn, nhưng ít người đạt được

Cách thức đạt được AA Rosette

 AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

Các nhà hàng có thể đạt được AA Rosette bằng cách đạt được các tiêu chuẩn nấu ăn cụ thể. Thanh tra của AA sẽ ghé thăm nhà hàng và đánh giá toàn bộ bữa ăn, bao gồm cả các món phụ trợ. Các yếu tố được đánh giá bao gồm:

  • Kỹ thuật nấu ăn
  • Chất lượng nguyên liệu
  • Trình bày món ăn
  • Dịch vụ
  • Danh sách rượu vang

Lợi ích của việc đạt được AA Rosette

 AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

Các nhà hàng được trao giải AA Rosette nhận được nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Niềm tự hào và sự công nhận
  • Động lực để cải thiện chất lượng
  • Tăng doanh thu
  • Giữ chân nhân viên
  • Tuyển dụng nhân viên
  • Tăng doanh số bán hàng nói chung

Tạm dừng AA Rosette

 AA Rosettes: Một Sổ Tay Cho Các Nhà Hàng Được Trao Giải

Khi đầu bếp nắm giữ 3, 4 hoặc 5 Rosette chuyển từ cơ sở này sang cơ sở khác, giải thưởng sẽ bị đình chỉ tại khách sạn/nhà hàng mà đầu bếp đó vừa rời đi. Giải thưởng cũng không tự động theo đầu bếp. Do đó, khi có sự thay đổi đầu bếp, các cơ sở thông báo cho AA biết để sắp xếp tái thanh tra.

Nhiều nhà hàng trong một cơ sở

Nếu một khách sạn đạt giải thưởng AA Rosette có nhiều hơn một nhà hàng và muốn có đồ ăn tại nhà hàng thứ 2 được thử nghiệm cho giải thưởng Rosette, nhà hàng này phải có:

  • Một bếp trưởng khác với nhà hàng khác
  • Nhà bếp riêng biệt
  • Phong cách thực phẩm khác nhau
Nguồn: brandsvietnam.com