0945540303
Trang chủ » Tin tức » Chắp cánh ước mơ cho trẻ vùng cao: “Một máy lọc nước – Vạn giọt yêu thương”

Chắp cánh ước mơ cho trẻ vùng cao: “Một máy lọc nước – Vạn giọt yêu thương”

 Chắp cánh ước mơ cho trẻ vùng cao: "Một máy lọc nước - Vạn giọt yêu thương"

Một máy lọc nước, vạn giọt yêu thương

Dự án cộng đồng “Một máy lọc nước – Vạn giọt yêu thương” do UpBase và SPLAT khởi xướng, với mục tiêu mang nước sạch đến các điểm trường mầm non vùng cao tại xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Xã Nghiên Loan là một trong những xã đặc biệt khó khăn, với 100% dân số là đồng bào dân tộc Dao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn nhiều vất vả.

Nước sạch – Nền tảng của tương lai tươi sáng

 Chắp cánh ước mơ cho trẻ vùng cao: "Một máy lọc nước - Vạn giọt yêu thương"

Qua khảo sát thực tế, UpBase nhận thấy các điểm trường tại Nghiên Loan vẫn thiếu máy lọc nước, bể trữ nước. Nguồn nước uống và nấu ăn của các em chủ yếu từ nước khe núi chảy xuống, không đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, tại điểm trường Nặm Vằn 2, học sinh phải mang theo bình nước đến trường mỗi ngày.

Nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống, UpBase và SPLAT đã tài trợ lắp đặt 3 téc trữ nước 1500l, 6 máy lọc nước, 3 bộ bình, bếp gas để hỗ trợ nước sạch cho quá trình học tập và ăn uống của các bé. Bên cạnh đó, dự án còn trao tặng 250 cốc nhựa, 2 tivi để học, 540 kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng, 800 tấm thảm xốp, bữa ăn cho em và bút màu tập tô.

SPLAT – Thương hiệu gắn liền với trách nhiệm xã hội

 Chắp cánh ước mơ cho trẻ vùng cao: "Một máy lọc nước - Vạn giọt yêu thương"

Đại diện nhãn hàng SPLAT cho biết, dự án thiện nguyện này không chỉ là hoạt động phát triển thương hiệu mà còn là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. SPLAT mong muốn truyền cảm hứng cho trẻ em đi học đều đặn, nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Giám đốc Thương mại điện tử SPLAT khu vực Đông Nam Á, Deanna Chua Ching, bày tỏ: “Thông qua dự án CSR này, SPLAT hi vọng sẽ tạo ra tác động tốt đối với cộng đồng bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục và các nguồn cung cấp thiết yếu.”

Thế hệ trẻ – Giọt nước tiếp theo

 Chắp cánh ước mơ cho trẻ vùng cao: "Một máy lọc nước - Vạn giọt yêu thương"

UpBase không chỉ đồng hành cùng các nhãn hàng/ doanh nghiệp phát triển trên thương mại điện tử, mà còn mong muốn đưa các thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng và cộng đồng. Dự án thiện nguyện hợp tác cùng SPLAT đã kết nối với các bạn KOC trên nền tảng TikTok để lan tỏa thông điệp của dự án và hoàn cảnh của trẻ em vùng cao đến thế hệ trẻ.

Các bạn KOC tham gia dự án đã chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa trong chuyến đi thiện nguyện. Họ nhận ra những khó khăn mà trẻ em vùng cao phải đối mặt và hiểu được giá trị của việc giúp đỡ cộng đồng.

“Từ trước tới nay mình chưa bao giờ tham gia thiện nguyện hết, chuyến đi thiện nguyện này như là đã mở đầu cho hành trình mới của mình. Đó là làm những điều mình chưa bao giờ dám làm, chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm, thì lần này mình sẽ làm nó. Trong chuyến đi này mình đã học được rất nhiều điều, các bạn nhỏ thật sự rất đáng yêu và có những góc nhìn tích cực. Giúp đỡ và nói chuyện với các bạn khiến mình cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.” – chia sẻ của KOC TikTok Sức khỏe Sắc đẹp Nguyễn Huyền Phương.

Kết luận

Dự án “Một máy lọc nước – Vạn giọt yêu thương” không chỉ mang nước sạch đến trẻ em vùng cao mà còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về giá trị của việc giúp đỡ cộng đồng. Nước sạch là nền tảng của tương lai tươi sáng, và dự án này đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực cho cuộc sống của các em nhỏ, giúp các em có cơ hội tiếp cận giáo dục và phát triển toàn diện.

Nguồn: brandsvietnam.com