0945540303
Trang chủ » Tin tức » Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

 Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Sự ra đời của Media Lab**

Media Lab được thành lập vào năm 2019 để đáp ứng nhu cầu đặt mua phương tiện truyền thông ngày càng tăng của các doanh nghiệp Việt Nam. Thị trường đặt mua phương tiện truyền thông phức tạp và không có quy chuẩn nhất định, dẫn đến sự chênh lệch giá cả và thiếu minh bạch.

Điểm khác biệt của Media Lab**

 Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Media Lab sở hữu một nền tảng kết nối các nhà quảng cáo, nhà cung cấp phương tiện truyền thông và các công ty truyền thông tại Việt Nam. Nền tảng này cho phép:

 • Các doanh nghiệp truy cập trực tiếp vào các kế hoạch phương tiện truyền thông mẫu hoặc thông tin về các kênh phương tiện truyền thông trên thị trường.
 • Các nhà cung cấp phương tiện truyền thông cập nhật giá và vị trí đặt chỗ của họ trên các kênh phương tiện truyền thông mà họ có.
 • Giảm thời gian xây dựng kế hoạch phương tiện truyền thông đến 70% so với phương thức truyền thống.

Những thách thức ban đầu**

 Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Khi mới thành lập, Media Lab gặp phải hai thách thức chính:

 • Công nghệ: Làm thế nào để theo dõi tất cả các định dạng quảng cáo, thông tin liên hệ và giá quảng cáo của các nhà cung cấp phương tiện truyền thông một cách minh bạch.
 • Lợi thế cạnh tranh: Làm thế nào để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho Media Lab.

Để giải quyết những thách thức này, Media Lab đã xây dựng một thị trường trực tuyến, nơi các nhà cung cấp phương tiện truyền thông có thể cập nhật thông tin kênh phương tiện truyền thông và giá cả của họ. Media Lab cũng phát triển các kế hoạch phương tiện truyền thông mẫu để hỗ trợ khách hàng trong quá trình lập kế hoạch.

Case study của Neptune**

 Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Trong chiến dịch quảng bá dầu ăn mới Neptune Light, Media Lab đã hợp tác với SAM Communications và Điền Quân để truyền tải thông điệp về việc giảm hấp thụ cholesterol. Chiến dịch này đạt được kết quả khả quan với 40 triệu lượt tiếp cận, 500 nghìn lượt tương tác và 10 triệu lượt xem video.

Vai trò của Media Agency**

Theo CEO của Media Lab, một công ty truyền thông phải có hai năng lực cốt lõi:

 • Lập kế hoạch: Xây dựng một chiến lược phương tiện truyền thông tích hợp để tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng trong môi trường kỹ thuật số.
 • Đặt mua: Đặt mua phương tiện truyền thông theo đúng kế hoạch, tối ưu hóa và điều chỉnh khi có vấn đề.

Cả hai năng lực này đều cần thiết và bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, CEO của Media Lab cho rằng năng lực đặt mua quan trọng hơn vì nó đòi hỏi một hệ thống công nghệ mạnh mẽ để xử lý khối lượng lớn các giao dịch đặt mua.

Xu hướng trong ngành truyền thông**

 Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Do ảnh hưởng của COVID-19, các kênh phương tiện truyền thông hiện đại (kỹ thuật số) ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Trong tương lai, quảng cáo cá nhân hóa sẽ là một xu hướng phát triển mạnh mẽ. Các hệ thống truyền thông theo chương trình và tiếp thị cá nhân hóa có thể giúp tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Văn hóa doanh nghiệp của Media Lab**

 Media Lab: Đổi mới ngành truyền thông bằng công nghệ

Media Lab và Think Digital hướng tới xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên:

 • Quản lý bằng quy trình: Sử dụng công nghệ để số hóa hoạt động và chuẩn hóa quy trình.
 • Quản lý bằng văn hóa: Xây dựng bốn giá trị cốt lõi (Tôn trọng, Kiên định, Chuyên nghiệp và Đáng tin cậy) và biến chúng thành các quy tắc ứng xử cụ thể.

Định hướng phát triển trong tương lai**

Trong tương lai, Media Lab sẽ tập trung vào:

 • Trở thành một trong 10 công ty kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam.
 • Mở rộng hệ sinh thái dịch vụ để cung cấp các dịch vụ toàn diện cho các doanh nghiệp, bao gồm lập kế hoạch, sản xuất nội dung, đặt mua phương tiện truyền thông và đào tạo.
Nguồn: Sưu tầm