0945540303
Trang chủ » Tin tức » Sự Bùng Nổ của Dịch Vụ Đặt Đồ Ăn Trực Tuyến tại Việt Nam trong Quý 1/2022

Sự Bùng Nổ của Dịch Vụ Đặt Đồ Ăn Trực Tuyến tại Việt Nam trong Quý 1/2022

 Sự Bùng Nổ của Dịch Vụ Đặt Đồ Ăn Trực Tuyến tại Việt Nam trong Quý 1/2022

Sự Tăng Trưởng Về Lượng Người Dùng

  • Lượng người dùng  Sự Bùng Nổ của Dịch Vụ Đặt Đồ Ăn Trực Tuyến tại Việt Nam trong Quý 1/2022đặt đồ ăn trên nền tảng GoFood tăng gần gấp đôi trong quý 1/2022 so với cùng kỳ năm 2021.
  • Hà Nội ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất, với lượng người dùng mới tăng hơn 160%.
  • TP.HCM cũng chứng kiến sự gia tăng đáng kể về lượng người dùng mới, đạt 80%.

Sự Tăng Trưởng Về Lượng Đơn Hàng

  • Tổng số lượng đơn hàng trên GoFood tăng hơn gấp đôi trong 3 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước.
  • Hà Nội bứt phá với mức tăng trưởng hơn 4 lần về lượng đơn hàng.
  • Tần suất đặt món trực tuyến tăng hơn 20% so với quý 1/2021.
  • Trung bình, mỗi khách hàng đặt 1 đơn đồ ăn GoFood cứ 5 ngày.

Xu Hướng Đặt Món

  • Người dùng đặt đồ ăn sáng nhiều hơn, với mức tăng trưởng 2,5 lần.
  • Bữa xế, bữa trưa và bữa tối cũng có mức tăng trưởng đáng kể, đều trên dưới gấp đôi.
  • Các đơn hàng cho bữa khuya tăng chậm nhất, nhưng vẫn đạt mức tăng trưởng hơn 30%.
  • Bữa xế, bữa trưa và bữa tối là 3 bữa ăn được đặt trực tuyến nhiều nhất, mỗi bữa chiếm hơn 1/4 tổng số đơn hàng trong ngày.

Xu Hướng Ăn Vặt và Ăn Nhóm

  • Trà sữa tiếp tục dẫn đầu danh mục đồ uống được đặt hàng nhiều nhất trên GoFo Sự Bùng Nổ của Dịch Vụ Đặt Đồ Ăn Trực Tuyến tại Việt Nam trong Quý 1/2022od.
  • Các món ăn thuần Việt được đặt nhiều nhất, bao gồm cơm gà, gỏi cuốn, bún và mì.
  • Bún đậu đứng đầu danh sách GoFood tại TP.HCM, trong khi nem nướng Nha Trang và bún bò Nam Bộ được ưa chuộng nhất tại Hà Nội.
  • Các combo đồ ăn thức uống được đặt nhiều hơn 2,5 lần so với quý 1/2021.

Hỗ Trợ Nhà Hàng

  • Gojek đã hỗ trợ một số lượng kỷ lục nhà hàng dịch chuyển lên hoạt động trên nền tảng GoFood.
  • Trung bình mỗi tháng có hàng nghìn nhà hàng mới gia nhập GoFood.
  • Gojek triển khai các chương trình hỗ trợ để giúp các nhà hàng cải thiện doanh số trong giai đoạn khó khăn.

Thống Kê Thú Vị

  • Đơn hàng gần nhất: 10m (Hà Nội và TP.HCM)
  • Đơn hàng xa nhất: 24km (TP.HCM), 23km (Hà Nội)
  • Đơn hàng xa nhất có giá trị nhỏ nhất: Bún bò trộn Nam Bộ giá 42.000 đồng, đi 19km từ Hoàng Mai đến Gia Lâm (Hà Nội)
Nguồn: brandsvietnam.com