0945540303
Trang chủ » Tin tức » Hành trình hợp tác vì đại dương: Coca-Cola và The Ocean Cleanup chung tay bảo vệ sông ngòi

Hành trình hợp tác vì đại dương: Coca-Cola và The Ocean Cleanup chung tay bảo vệ sông ngòi

Sự hợp tác giữa Coca-Cola và The Ocean Cleanup

Coca-Cola đã hợp tác với The Ocean Cleanup, một tổ chức chuyên phát triển công nghệ loại bỏ rác thải nhựa khỏi đại dương, trong một năm qua. Mục tiêu của mối quan hệ hợp tác này là triển khai hệ thống Interceptor trên sông Cần Thơ, nhằm ngăn chặn rác thải nhựa chảy ra biển.

Hệ thống Interceptor và công nghệ của The Ocean Cleanup

Hệ thống Interceptor là một giải pháp công nghệ quan trọng của The Ocean Cleanup trong việc loại bỏ rác thải nhựa ở sông ngòi. Hệ thống này hoạt động bằng cách triển khai rào chắn nổi trên sông, thu gom rác thải nhựa trước khi chúng đổ ra biển.

Dự án Interceptor trên sông Cần Thơ

Hệ thống Interceptor đầu tiên tại Việt Nam đã được đưa vào hoạt động trên sông Cần Thơ vào tháng 12/2021. Trong năm đầu tiên hoạt động, hệ thống này đã thu gom được khoảng 120 tấn rác thải. Coca-Cola đã hỗ trợ dự án này cả về mặt tài chính và truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ sông ngòi.

Thành công ban đầu và những dự án tiếp theo

Thành công của dự án Interceptor trên sông Cần Thơ đã tạo tiền đề cho nhiều dự án khác tại các con sông lớn trên thế giới. The Ocean Cleanup đã công bố các dự án sắp tới tại sông Chao Phraya (Thái Lan), Cisadane (Indonesia) và Rio Las Vacas (Guatemala).

Phản ứng của các bên liên quan

Giám đốc Dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup, ông Tames Rietdijk, đã bày tỏ sự đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác với Coca-Cola. Ông hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục mở rộng, giúp hiện thực hóa sứ mệnh loại bỏ rác thải nhựa khỏi đại dương.

Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam và Campuchia, ông Leonardo Garcia, cũng bày tỏ sự tự hào về mối quan hệ hợp tác đặc biệt này. Ông nhấn mạnh rằng Coca-Cola sẽ tiếp tục đóng góp kiến thức và hiểu biết về thị trường địa phương để hỗ trợ The Ocean Cleanup trong sứ mệnh của mình.

Kết luận

Bộ phim ngắn “River Tales” là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Coca-Cola và The Ocean Cleanup. Hệ thống Interceptor trên sông Cần Thơ là một ví dụ điển hình về sức mạnh của công nghệ và sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước. Những dự án tiếp theo của The Ocean Cleanup trên các con sông lớn trên thế giới hứa hẹn sẽ tạo ra tác động tích cực đến môi trường và sức khỏe của đại dương.

Nguồn: brandsvietnam.com