0945540303
Trang chủ » Tin tức » Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2023: Gartner công bố danh sách các đổi mới hàng đầu

Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2023: Gartner công bố danh sách các đổi mới hàng đầu

  Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2023: Gartner công bố danh sách các đổi mới hàng đầu

:

Hệ thống miễn dịch số (DIS)

Hệ thống miễn dịch số (DIS) kết hợp các phương pháp và công nghệ từ khả năng quan sát, thử nghiệm tăng cường AI, kỹ thuật hỗn loạn, tự động xử lý, kỹ thuật quản lý độ tin cậy và bảo mật chuỗi cung ứng phần mềm để tăng khả năng bền vững của sản phẩm, dịch vụ và hệ thống.

Giá trị kinh doanh: DIS giảm thời gian chết trong sản xuất, tăng sự hài lòng của khách hàng và tạo ra trải nghiệm người dùng vượt trội.

Cách DIS tối ưu hóa khả năng bền vững: DIS cung cấp một mô hình giúp giảm rủi ro tiềm ẩn và học hỏi từ những thất bại để tạo ra trải nghiệm khách hàng và người dùng vượt trội.

Đóng góp của công nghệ vào chiến lược kinh doanh: DIS hỗ trợ các chiến lược trải nghiệm khách hàng và tạo nền tảng an toàn cho đổi mới kỹ thuật số.

Các bước thực hiện chính:
– Thành lập các nhóm chuyên môn cao để thực hiện chiến lược DIS.
– Đánh giá các khả năng kinh doanh có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ đầu tư DIS.
– Thành lập các cộng đồng thực hành để chia sẻ kiến thức và thực hành tốt nhất.
– Khuyến khích và khen thưởng các cải tiến bền vững.
– Thúc đẩy văn hóa hợp tác giữa các nhóm lập trình, bảo mật và vận hành.

Khả năng quan sát được ứng dụng (AO)

  Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2023: Gartner công bố danh sách các đổi mới hàng đầu

AO khai thác dữ liệu có thể quan sát được áp dụng theo phương pháp tích hợp và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các nhóm chức năng, ứng dụng và cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp.

Giá trị kinh doanh: AO cho phép các doanh nghiệp đưa ra quyết định nhanh hơn, chính xác hơn và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trong thời gian thực.

Cách AO tối ưu hóa hoạt động: AO giảm độ trễ phản hồi và cho phép các doanh nghiệp phản ứng nhanh hơn với các thay đổi trong môi trường kinh doanh.

Đóng góp của công nghệ vào chiến lược kinh doanh: AO tạo nền tảng an toàn và thúc đẩy kỹ thuật số hóa.

Các trường hợp sử dụng: Tesla sử dụng AO để cung cấp bảo hiểm xe cộ dựa trên hành vi lái xe thực tế của người dùng. Klaveness Ship Management sử dụng AO để thu thập và phân tích dữ liệu vận hành, giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và chi phí vận hành.

Các bước thực hiện chính:
– Xác định các khả năng kinh doanh và trường hợp sử dụng có lợi thế cạnh tranh.
– Thúc đẩy quá trình ra quyết định chủ động với độ trễ ngắn nhất có thể.
– Mở đường cho AO bằng cách tập trung vào phạm vi của các lớp kinh doanh, ứng dụng và cơ sở hạ tầng.

Quản lý độ tin cậy, rủi ro, bảo mật của AI (AI TRiSM)

  Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2023: Gartner công bố danh sách các đổi mới hàng đầu

AI TRiSM cung cấp các hình thức quản lý độ tin cậy, rủi ro và bảo mật mới cho các mô hình AI.

Giá trị kinh doanh: AI TRiSM đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và quyền riêng tư của mô hình AI, dẫn đến kết quả tốt hơn về mặt áp dụng AI, đạt được mục tiêu kinh doanh và sự chấp nhận của người dùng.

Cách AI TRiSM tối ưu hóa niềm tin: AI TRiSM thúc đẩy các mô hình AI đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy, tăng cường sự chấp nhận và sử dụng các mô hình này.

Đóng góp của công nghệ vào chiến lược kinh doanh: AI TRiSM tạo nền tảng an toàn, tối đa hóa giá trị từ dữ liệu và bảo vệ thương hiệu.

Các trường hợp sử dụng: Cơ quan quản lý hoạt động kinh doanh Đan Mạch (DBA) đã phát triển một phương pháp áp dụng các tiêu chuẩn đạo đức cao cho các mô hình AI của mình. Abzu, một công ty khởi nghiệp của Đan Mạch, đã xây dựng một sản phẩm AI tạo ra các mô hình có thể giải thích được bằng toán học, giúp xác định các mối quan hệ nhân quả và dẫn đến sự phát triển các loại thuốc điều trị ung thư vú chính xác và hiệu quả hơn.

Các bước thực hiện chính:
– Thiết lập một lực lượng biệt phái hoặc đơn vị chuyên dụng để quản lý các nỗ lực AI TRiSM.
– Triển khai các giải pháp AI TRiSM để cải thiện kết quả kinh doanh AI.
– Làm việc trên toàn tổ chức để quản lý hiệu quả các bộ công cụ AI TRiSM.
– Triển khai các giải pháp bảo vệ dữ liệu được sử dụng bởi các mô hình AI.
– Kết hợp quản lý rủi ro vào các hoạt động của mô hình bằng cách sử dụng các giải pháp đảm bảo tính toàn vẹn của cả mô hình và dữ liệu.

Nền tảng đám mây công nghiệp (ICP)

  Xu hướng công nghệ chiến lược năm 2023: Gartner công bố danh sách các đổi mới hàng đầu

ICP kết hợp các giải pháp đám mây được mua riêng với các giải pháp liên quan với ngành được tích hợp sẵn nhưng có thể tùy chỉnh.

Giá trị kinh doanh: ICP tăng tính linh hoạt của tổ chức, tăng tốc độ đổi mới và đẩy nhanh thời gian đạt được giá trị.

Cách ICP thúc đẩy quy mô: ICP chuyển đổi từ các giải pháp chung sang các nền tảng được thiết kế để phù hợp với các đặc điểm cụ thể từng ngành.

Đóng góp của công nghệ vào chiến lược kinh doanh: ICP hỗ trợ tăng trưởng doanh thu và tăng tốc kỹ thuật số.

Các trường hợp sử dụng: Intermountain Healthcare đã sử dụng ICP để hỗ trợ người dùng cuối và đổi mới để bắt kịp nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi. Hàng Châu, một thành phố đông dân của Trung Quốc, đã hợp tác với Alibaba để xây dựng một nền tảng quản lý tắc nghẽn và hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày trong thành phố.

Các bước thực hiện chính:
– Nhắm mục tiêu các ICP để bổ sung cho danh mục đầu tư hiện có.
– Tạo sự hiểu biết và hỗ trợ trên toàn doanh nghiệp cho hành trình công nghiệp Cloud.
– Xây dựng các quy tắc về thời điểm triển khai các khả năng của ICP.

Kỹ thuật nền tảng

Kỹ thuật nền tảng cung cấp một bộ công cụ, khả năng và quy trình được tuyển chọn bởi các chuyên gia về vấn đề và được đóng gói để người dùng cuối dễ dàng sử dụng.

Giá trị kinh doanh: Kỹ thuật nền tảng hỗ trợ các nhà phát triển, kỹ sư khoa học dữ liệu và người dùng cuối, đồng thời giảm bớt khó khăn cho công việc mà họ đang làm.

Cách kỹ thuật nền tảng mở rộng phân phối: Kỹ thuật nền tảng tối ưu hóa trải nghiệm của nhà phát triển và tăng tốc phân phối kỹ thuật số.

Đóng góp của công nghệ vào chiến lược kinh doanh: Kỹ thuật nền tảng tạo nền tảng an toàn, tăng tốc kỹ thuật số và thu hút cũng như giữ chân nhân tài.

Các trường hợp sử dụng: Nike đã xây dựng một nền tảng kết hợp các khả năng kinh doanh toàn cầu, được triển khai bằng các công nghệ module và có thể kết hợp thông qua API. Politiet, cảnh sát của Na Uy, đã thay thế phần mềm trung gian cũ bằng một nền tảng dành cho nhà phát triển tự phục vụ, tăng quyền tự chủ của nhà phát triển và cho phép đổi mới sản phẩm nhanh chóng.

Các bước thực hiện chính:
– Bắt đầu với cổng nội bộ dành cho nhà phát triển (IDP).
– Nhúng bảo mật vào nền tảng.
– Đừng mong đợi mua một nền tảng kiểu “chìa khóa trao tay”.

Nguồn: brandsvietnam.com