Hướng dẫn toàn diện về vận hành kinh doanh trong mùa dịch
Quản lý rủi ro trong kinh doanh
Quản lý con người
- Chỉ định người quản lý dịch bệnh
- Xây dựng kế hoạch đảm bảo sự liên tục của công tác lãnh đạo
- Xem xét sắp xếp công việc linh hoạt cho nhân viên có nguy cơ cao
- Xem xét các chính sách quản lý nhân sự như vắng mặt, nghỉ ốm, du lịch nước ngoài
- Hoãn các chuyến đi công tác không cần thiết
- Đảm bảo nhân viên làm việc tại các quốc gia bị ảnh hưởng được bảo vệ hoặc theo dõi
Quy trình kinh doanh
- Xác định các chức năng kinh doanh quan trọng và nhân viên thiết yếu
- Thiết lập các nhóm nhân viên thay thế
- Hướng dẫn nhân viên về kiểm soát nhiễm trùng và vệ sinh cá nhân
- Xây dựng kế hoạch liên quan đến sàng lọc khách ghé thăm và nhân viên
- Theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan đến dịch bệnh
- Phát triển một quy trình giám sát chuẩn để xác định và xử lý tình huống khi nhân viên không khỏe
- Đảm bảo cung cấp đầy đủ thiết bị bảo vệ cá nhân và thiết bị y tế
- Khử trùng các vật dụng có tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ hoặc được xác nhận nhiễm virus corona
Quản lý nhà cung cấp và khách hàng
- Xác định các nhà cung cấp thiết yếu và thảo luận về các vấn đề đảm bảo duy trì kinh doanh liên tục
- Xác định các khách hàng thiết yếu và đảm bảo có kế hoạch đáp ứng nhu cầu khách hàng
- Xây dựng kế hoạch về cách thức và thời điểm kích hoạt
- Có danh sách nhà cung cấp thay thế
- Phương tiện giao hàng thay thế cho khách hàng
Truyền thông
- Xác định nhân sự chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch truyền thông
- Đảm bảo nhân viên hiểu rõ về vai trò và trách nhiệm của họ trước khi virus bùng phát
- Xác định các bên liên quan và xác định thông điệp chính cho từng nhóm
- Xác định thủ tục phát hiện khách và nhân viên không khỏe
Nguồn: brandsvietnam.com