0945540303
Trang chủ » Tin tức » Đánh Giá Sức Khỏe Thương Hiệu Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

Đánh Giá Sức Khỏe Thương Hiệu Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

Báo Cáo PBI Và Đánh Giá Sức Khỏe Thương Hiệu

Báo cáo PBI là một công cụ nghiên cứu thị trường đo lường các chỉ số sức khỏe thương hiệu, bao gồm:

  • Tỷ lệ nhận biết đầu tiên
  • Độ phủ quảng cáo
  • Tỷ lệ sử dụng thường xuyên nhất
  • Mong muốn sử dụng nhất trong tương lai

Các chỉ số này cung cấp cái nhìn tổng quan về hiệu suất thương hiệu trong thị trường cạnh tranh.

Thị Trường Điện Thoại Thông Minh Tại Việt Nam

Thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt giữa các ông lớn Samsung, Apple và Oppo. Các thương hiệu này liên tục tung ra các sản phẩm mới và chiến lược tiếp thị để giành thị phần.

Nghiên Cứu PBI Về Điện Thoại Thông Minh

Công ty nghiên cứu thị trường W S đã tiến hành một cuộc khảo sát PBI với 1100 người tiêu dùng Việt Nam từ ngày 16 tháng 6 năm 2017 đến ngày 20 tháng 6 năm 2017. Nghiên cứu này nhằm đánh giá sức khỏe thương hiệu của Samsung, Apple và Oppo.

Kết Quả Nghiên Cứu

Nhận Biết Thương Hiệu

Samsung dẫn đầu về tỷ lệ nhận biết thương hiệu với 95%, tiếp theo là Apple (90%) và Oppo (85%). Điều này cho thấy Samsung có sự hiện diện mạnh mẽ trong tâm trí người tiêu dùng Việt Nam.

Độ Phủ Quảng Cáo

Samsung cũng chiếm ưu thế về độ phủ quảng cáo với 75%, trong khi Apple và Oppo lần lượt đạt 65% và 60%. Điều này cho thấy Samsung có khả năng tiếp cận rộng rãi người tiêu dùng thông qua các kênh quảng cáo.

Tỷ Lệ Sử Dụng Thường Xuyên Nhất

Apple dẫn đầu về tỷ lệ sử dụng thường xuyên nhất với 45%, theo sau là Oppo (35%) và Samsung (30%). Điều này cho thấy Apple có lượng khách hàng trung thành cao hơn.

Mong Muốn Sử Dụng Nhất Trong Tương Lai

Oppo dẫn đầu về mong muốn sử dụng nhất trong tương lai với 40%, theo sau là Apple (35%) và Samsung (30%). Điều này cho thấy Oppo đang có được động lực và có khả năng thu hút khách hàng mới.

Kết Luận

Nghiên cứu PBI cho thấy Samsung dẫn đầu về nhận biết thương hiệu và độ phủ quảng cáo trong thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam. Tuy nhiên, Apple và Oppo cạnh tranh chặt chẽ về tỷ lệ sử dụng thường xuyên nhất và mong muốn sử dụng nhất trong tương lai. Các thương hiệu này cần tiếp tục đầu tư vào các chiến lược xây dựng thương hiệu để duy trì vị thế của mình trong thị trường cạnh tranh này.

Nguồn: brandsvietnam.com