0945540303
Trang chủ » Tin tức » iPhone X: Sức Hút Mạnh Mẽ Nhưng Giá Cả Đắt Đỏ

iPhone X: Sức Hút Mạnh Mẽ Nhưng Giá Cả Đắt Đỏ

 iPhone X: Sức Hút Mạnh Mẽ Nhưng Giá Cả Đắt Đỏ

Sự Cuồng Nhiệt Đối Với iPhone X

iPhone X được Apple ra mắt vào tháng 9 năm 2017, đánh dấu một bước tiến mới trong công nghệ điện thoại thông minh. Với những tính năng vượt trội như màn hình tràn viền, công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID và hệ thống camera kép ấn tượng, iPhone X đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng toàn cầu.

Tại Việt Nam, iPhone X cũng tạo nên một cơn sốt không kém. Theo dữ liệu từ Google Trends, số lượt tìm kiếm về iPhone X đạt đỉnh vào ngày 13/09/2017, thời điểm Apple chính thức ra mắt sản phẩm.

Giá Cả Đắt Đỏ

 iPhone X: Sức Hút Mạnh Mẽ Nhưng Giá Cả Đắt Đỏ

Tuy nhiên, bên cạnh sức hút mạnh mẽ, iPhone X cũng gây ra không ít tranh cãi về giá cả. Với mức giá niêm yết 1000 USD tại Mỹ, khi về đến Việt Nam, iPhone X có thể tăng giá đến gấp đôi. Điều này khiến nhiều người dùng Việt Nam cảm thấy thất vọng và chùn bước trước ý định sở hữu siêu phẩm này.

Theo Tổng cục Thống kê, GDP bình quân đầu người ở Việt Nam chỉ ở ngưỡng 2215 USD, tức là trung bình người Việt phải dành dụm cả năm mới có thể mua nổi iPhone X.

Sự Hạ Nhiệt Nhanh Chóng

Một điểm đáng chú ý khác là iPhone X hạ nhiệt rất nhanh sau khi ra mắt. Chỉ trong vòng một tuần, số lượt tìm kiếm về iPhone X đã giảm xuống mức thấp hơn cả iPhone 6 và iPhone 7. Đây là một hiện tượng lần đầu tiên xảy ra kể từ khi Apple ra mắt iPhone mới.

iPhone 6: Sự Lựa Chọn Thay Thế Hấp Dẫn

Sau khi iPhone X được công bố, giá của các dòng iPhone đời cũ như iPhone 6 đã giảm đáng kể. Điều này khiến iPhone 6 trở thành một sự lựa chọn thay thế hấp dẫn cho những người muốn sở hữu một chiếc iPhone với mức giá phải chăng hơn.

Theo dữ liệu từ các chuỗi siêu thị điện máy, iPhone 6 là một trong những điện thoại bán chạy nhất trong tháng 8 năm 2017. Mức giá hấp dẫn của iPhone 6 đã khiến lượt tìm kiếm về giá của dòng sản phẩm này tăng vọt ở các tỉnh thành.

Sự Khác Biệt Về Quan Tâm Theo Vùng Miền

Theo ghi nhận, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai điểm tiêu thụ iPhone nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, một tuần sau khi ra mắt, iPhone X có dấu hiệu hạ nhiệt nhanh chóng tại hai thành phố lớn này.

Điểm đặc biệt là các tỉnh thành phố trung ương ở phía Bắc có vẻ dành sự quan tâm nhiều hơn về giá iPhone 6 và cả iPhone X so với các tỉnh thành phía Nam.

Sức Hút Biểu Tượng Của iPhone

Đối với người Việt Nam, iPhone không chỉ là một thiết bị công nghệ mà còn là một sản phẩm mang tính biểu tượng. Khảo sát của Niesel cho thấy, người Hà Nội không muốn bị coi là lạc hậu hay “thua kém” người khác, trong khi người Sài Gòn coi trọng ý kiến cá nhân.

Chính vì thế, lượt tìm kiếm về giá cả 2 dòng iPhone của người Sài Gòn thấp nhất trong các tỉnh thành phố trung ương.

Nguồn: brandsvietnam.com