0945540303
Trang chủ » Tin tức » Thương mại đàm thoại: Cuộc cách mạng mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á

Thương mại đàm thoại: Cuộc cách mạng mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á

 Thương mại đàm thoại: Cuộc cách mạng mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á

Sự thống trị của Đông Nam Á trong thương mại đàm thoại

Một nghiên cứu toàn diện của Facebook và Boston Consulting Group tiết lộ rằng Đông Nam Á đang dẫn đầu thế giới về mức độ nhận biết và chấp nhận thương mại đàm thoại. Hơn 70% khách hàng ở khu vực này quen thuộc với khái niệm này, so với chỉ 49% ở các quốc gia khác. Thái Lan và Việt Nam nổi lên như những thị trường hàng đầu, với tỷ lệ người dùng tham gia thương mại đàm thoại lần lượt là 40% và 36%. Indonesia, Malaysia và Philippines cũng ghi nhận tỷ lệ sử dụng đáng kể, với con số lần lượt là 29%, 26 Thương mại đàm thoại: Cuộc cách mạng mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Á% và 23%.

Sự suy giảm của thương mại điện tử truyền thống

Thương mại đàm thoại đang nhanh chóng thay thế thương mại điện tử truyền thống tại Đông Nam Á. Khoảng 45% người mua cho biết giao dịch trực tuyến đầu tiên của họ được thúc đẩy bởi thương mại đàm thoại, trong khi con số này chỉ là 27% ở Hoa Kỳ. Điều này cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng của phương thức mua sắm trực tuyến mới này, kết hợp sự tiện lợi của mua sắm trực tuyến với sự tương tác cá nhân của trò chuyện.

Đối tượng mục tiêu và nền tảng chính

Khách hàng của thương mại đàm thoại rất đa dạng về độ tuổi, nhưng phụ nữ trung niên sống trong hộ gia đình ở thành phố có thu nhập trung bình chiếm tỷ lệ lớn. Họ là những người chăm sóc chính trong gia đình, có nhu cầu chi tiêu cao và sức mua mạnh mẽ. Ngoài ra, nhiều bà mẹ nội trợ trong nhóm này có nhiều thời gian rảnh hơn cho các cuộc trò chuyện thương mại.

Những ngành hàng phổ biến nhất cho thương mại đàm thoại là quần áo (67%), giao thực phẩm (36%) và giày dép (32%). Nền tảng phổ biến nhất cho thương mại đàm thoại ở Đông Nam Á là Facebook, với hơn 90% người Indonesia được khảo sát sử dụng ứng dụng này để mua sắm. Các nền tảng khác bao gồm mạng xã hội (47%), sàn thương mại điện tử (44%) và trang web thương hiệu (9%).

Trải nghiệm cá nhân hóa

Thành công của thương mại đàm thoại ở Đông Nam Á một phần là do tính cá nhân hóa mà nó mang lại. Hơn 50% người mua sử dụng các cuộc trò chuyện để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, thương lượng giá cả và xây dựng mối quan hệ tin tưởng với người bán. Các thương hiệu đang tận dụng cơ hội này để giành được niềm tin từ khách hàng bằng cách đảm bảo giá cả minh bạch, trả lời các câu hỏi và giao hàng đúng hạn.

Mặc dù chatbot được sử dụng rộng rãi để cung cấp thông tin cơ bản về sản phẩm và trạng thái giao hàng, khách hàng vẫn thích giao tiếp với người thật khi gặp các vấn đề phức tạp hơn, chẳng hạn như độ phù hợp của s Thương mại đàm thoại: Cuộc cách mạng mua sắm trực tuyến tại Đông Nam Áản phẩm, thương lượng giá cả và xử lý khiếu nại.

Tương lai của thương mại đàm thoại

Thương mại đàm thoại đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới như một công cụ thu hút khách hàng tiềm năng trước và sau khi giao dịch. Khi thời gian của con người ngày càng hạn chế nhưng vẫn mong muốn được cá nhân hóa, thương mại đàm thoại được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử theo cách mà hình thức truyền thống không thể làm được.

Nguồn: brandsvietnam.com