0945540303
Trang chủ » Tin tức » Tình hình doanh nghiệp nhỏ trong năm thứ ba của đại dịch

Tình hình doanh nghiệp nhỏ trong năm thứ ba của đại dịch

 Tình hình doanh nghiệp nhỏ trong năm thứ ba của đại dịch

Tình hình doanh nghiệp nhỏ toàn cầu

Theo Báo cáo về tình hình doanh nghiệp nhỏ năm 2022 của Meta, 20% doanh nghiệp trên toàn cầu đã đóng cửa trong năm thứ ba của đại dịch. Tuy nhiên, mức tăng này là nhỏ so với những biến động trước đó, cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định.

Tình hình doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Tại Việt Nam, làn sóng Omicron đã gây ra khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ, với 75% doanh nghiệp sử dụng Facebook báo cáo doanh thu giảm. Tuy nhiên, tình hình đã có những dấu hiệu khởi sắc, với 23% doanh nghiệp ghi nhận sự tăng trưởng trong doanh số bán hàng.

Các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam cũng bày tỏ sự lạc quan hơn về tương lai, với 55% doanh nghiệp tự tin duy trì hoạt động trong ít nhất 12 tháng tới.

Chuyển đổi trực tuyến

Đại dịch đã thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển sang mô hình trực tuyến. Tại Châu Á – Thái Bình Dương, gần một nửa số doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook báo cáo rằng ít nhất 25% doanh thu tháng vừa qua đến từ nền tảng kỹ thuật số.

Vận hành hỗn hợp

 Tình hình doanh nghiệp nhỏ trong năm thứ ba của đại dịch

Các doanh nghiệp nhỏ đang hướng tới việc vận hành cả trực tuyến và ngoại tuyến. Khoảng 69% doanh nghiệp dự định duy trì hoạt động trên cả hai nền tảng, trong khi 40% tin rằng vận hành hỗn hợp sẽ là cần thiết trong tương lai.

Hỗ trợ của chính phủ

Chính phủ Việt Nam đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch. 9% doanh nghiệp hoạt động trên Facebook cho biết họ đã nhận được hỗ trợ từ các nguồn chính phủ.

Vai trò của Meta

Meta đã cung cấp các công cụ và thiết bị hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ để giúp họ thích ứng với những thách thức của đại dịch. Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp khi họ chuyển đổi sang mô hình vận hành hỗn hợp.

Nguồn: brandsvietnam.com