0945540303
Trang chủ » Tin tức » Xếp hạng ngành F&B Việt Nam năm 2023: KFC dẫn đầu, Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend bám đuổi

Xếp hạng ngành F&B Việt Nam năm 2023: KFC dẫn đầu, Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend bám đuổi

 Xếp hạng ngành F&B Việt Nam năm 2023: KFC dẫn đầu, Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend bám đuổi

Xếp hạng ngành F&B Việt Nam năm 2023

Decision Lab, đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam, đã công bố Bảng xếp hạng ngành F&B năm 2023, đánh giá sức khỏe thương hiệu của các chuỗi F&B lớn tại Việt Nam. Các thương hiệu được xếp hạng dựa trên điểm Index trung bình, phản ánh các chỉ số như ấn tượng chung, chất lượng sản phẩm, giá trị, danh tiếng doanh nghiệp, sự hài lòng của khách hàng và mức độ đề xuất.

Top 10 thương hiệu F&B hàng đầu

 Xếp hạng ngành F&B Việt Nam năm 2023: KFC dẫn đầu, Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend bám đuổi

KFC dẫn đầu bảng xếp hạng với số điểm Index là 29,6, tiếp theo là Highlands Coffee (25 điểm) và Trung Nguyên Legend (20,2 điểm). Lotteria (18,5 điểm) và Phúc Long Coffee and Tea (18,1 điểm) hoàn thành top 5. Các thương hiệu khác trong top 10 bao gồm The Coffee House, McDonald’s, Jollibee, Starbucks và Pizza Hut.

Thương hiệu có chỉ số cải thiện nhiều nhất

Ngoài bảng xếp hạng chính, Decision Lab cũng công bố năm thương hiệu có chỉ số cải thiện nhiều nhất. Jollibee đứng đầu với mức tăng 2,3 điểm, tiếp theo là Trung Nguyên Legend (tăng 2,1 điểm), Highlands Coffee, Texas Chicken và Phúc Long.

Nhận xét từ Decision Lab

Thue Quist Thomasen, Giám đốc Điều hành của Decision Lab, cho biết: “Bảng xếp hạng này cung cấp một đánh giá khách quan về sức khỏe thương hiệu của các nhãn hàng F&B lớn tại Việt Nam. Nó xác định những thương hiệu hàng đầu và cải thiện nhất, cũng như những yếu tố góp phần vào thành công của họ. Chúng tôi hy vọng bảng xếp hạng này sẽ đóng vai trò là một nguồn tham khảo có giá trị cho các doanh nghiệp F&B, người tiêu dùng và các bên liên quan trong ngành.”

Kết luận

Bảng xếp hạng ngành F&B Việt Nam năm 2023 của Decision Lab cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức khỏe thương hiệu của các chuỗi F&B lớn tại Việt Nam. KFC tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu, trong khi Highlands Coffee và Trung Nguyên Legend cũng thể hiện sức mạnh thương hiệu của mình. Bảng xếp hạng này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện liên tục để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và duy trì sự cạnh tranh trong một thị trường F&B năng động.

Nguồn: brandsvietnam.com